0902445272

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn nằm trên mặt tiền đường ĐT 769 lộ giới 45m tọa lạc tại xã Lộc An và xã Bình Sơn thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, sau hơn 1 năm thi công, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ hoàn thiện được khoảng 80 – 90%, ngày 21/5/2021 đã có 24 hộ dân đầu tiên được bàn giao đất. Bài viết sau, Nguyễn Hoành sẽ chia sẻ cho quý anh chị và khách hàng toàn bộ thông tin về tái định cư sân bay Long Thành, hi vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để anh chị chọn được những nền đất phù hợp.

Đây là một trong 5 dự án thành phần thuộc Dự án thu hồi đất, hỗ trợ tái định cư Sân bay Quốc tế Long Thành với tổng diện tích 280ha, quy mô khoảng 28.5 ngàn người. Một dự án khu dân cư có thể nói được đầu tư bài bản và quy mô nhất Long Thành cho đến thời điểm hiện tại. Tổng số hộ gia đình, cá nhân dự kiến bồi thường đất ở hoặc bố trí cho 4.871 hộ, trong đó khu vực ưu tiên Giai đoạn 1 (1.810ha) là 700 hộ.

 • Tên dự án: Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
 • Nhóm dự án: Dự án thành phần của Dự án quan trọng quốc gia.
 • Cấp quyết định đầu tư Dự án: Thủ tướng Chính phủ.
 • Vị trí: xã Lộc An, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 • Chủ đầu tư: Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai
 • Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách nhà nước.
 • Quy mô: 282ha
 • Số lượng sản phẩm: 5.002 nền (28.5 ngàn người dân)
 • DT: 5x16m = 80m2, 5x25m = 125m2, 10x25m = 250m2
 • Pháp lý: Sổ hồng sở hữu lâu dài
 • Loại hình sản phẩm: Đất nền

VỊ TRÍ TRÊN GOOGLE MAP

Khu TĐC nằm trên mặt tiền đường ĐT 769 (Đường tỉnh 769) kết nối với Quốc Lộ 51 và DT25 đi Dầu Giây (Tp.Long Khánh), ráp ranh giữa xã Lộc An và xã Bình Sơn. Dự án nằm đối diện với cổng khu công nghiệp Lộc An Bình Sơn, cách trung tâm thị trấn Long Thành, chợ mới Long Thành chỉ 2.5km.

Về địa thế, khu tái định cư Lộc An Bình Sơn nằm phía bắc của sân bay Long Thành, có vị trí khá đẹp, gần Trung tâm hành chính H.Long Thành và Khu đô thị Bình Sơn. Ngoài ra, dự án được bao bọc bởi Khu công nghiệp Tân Đức, KCN Lộc An, Bình Sơn 500ha rất phù hợp với những khách hàng mua để ở, đầu tư sinh lời hoặc xây trọ vì lượng công nhân ở đây khá đông. Tâm lý người dân ai cũng muốn vào ở khu này, chính vì vậy UBND Đồng Nai đang xem xét dẹp bỏ khu tái định cư Bình Sơn (thuộc xã Bình Sơn, gần dự án Centery City Kim Oanh) để tiết kiệm ngân sách.

TIỆN ÍCH DỰ ÁN ĐẤT NỀN TÁI ĐỊNH CƯ LONG THÀNH

Hơn 5.300 hộ dân thuộc diện giải tỏa để bàn giao mặt bằng dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai sẽ được tận hưởng một cuộc sống đô thị hiện đại, với cấu trúc thiết kế không gian mở, gần gũi với thiên nhiên, mật độ xây dựng thấp, và không làm phá vỡ cảnh quan vốn có. Dự án bao gồm 11 công trình xã hội:

 1. Cơ sở tôn giáo: 3 công trình (hiện tại đã có 1 nhà thờ đang xây dựng trong dự án)
 2. Trung tâm thương mại: tạo nên tạo nên không gian kinh doanh năng động, nhộn nhịp cho toàn khu đô thị.
 3. Công viên cây xanh: giúp cải thiện chất lượng không khí, mang lại lợi ích sức khỏe cho người dân.
 4. Trường mầm non, trường tiểu học Lộc An ngay trong dự án (Trường mầm non 3 được xây dựng tại lô đất có ký hiệu III-GD-2 với diện tích 5.222 m2)
 5. Trụ sở UBND xã tại lô đất có ký hiệu III-CC-1 (diện tích đất khoảng 23.400m2) đã được khởi công.

Khu dân cư Lộc An – Bình Sơn được chia làm 3 phân khu:
+ Phân khu 1 có diện tích 87 hécta, quy mô dân số tối đa là 11.500 người;
+ Phân khu 2 diện tích 95 hécta, dân số khoảng 9 ngàn người;
+ Phân khu 3 có diện tích đất 100 hécta, dân số khoảng 9 ngàn người.

Đây là một khu dân cư hiếm hoi thuộc đô thị phía Bắc sân bay Long Thành được quy hoạch đồng bộ và bài bản, quỹ đất lớn 300ha nhưng mật độ xây dựng khá thấp. Theo thiết kế, diện tích đất ở tại Khu Tái định cư Lộc An Bình Sơn chỉ chiếm hơn 38% tổng diện tích đất, còn lại là đất dành cho xây dựng giao thông, các công trình công cộng và cây xanh. Các công trình tôn giáo, trường học, chợ công viên cũng được tính toán hài hòa cho khu đô thị chuẩn. Đặc biệt, ở khu tái định cư này còn được đầu tư cả hệ thống xử lý nước thải tập trung để đảm bảo môi trường tốt nhất.

TỔ CHỨC KHÔNG GIAN, QUY HOẠCH KIẾN TRÚC

 • Đất nhà ở liên kế: tầng cao xây dựng 3 tầng, mật độ xây dựng 80%.
 • Đất ở nhà vườn: tầng cao xây dựng từ 2-3 tầng, mật độ xây dựng 60%.
 • Đất ở chung cư: tầng cao xây dựng 7 tầng, mật độ xây dựng 40%
 • Công trình thương mại dịch vụ: tầng cao xây tối đa 12 tầng
 • Công trình công cộng như trạm y tế, giáo dục, trường học: tầng cao từ 2-3 tầng.

HƯỚNG DẪN XIN PHÉP XÂY DỰNG
+ Xin phép xây dựng tại Ủy ban nhân dân xã Lộc An.
+ Hồ sơ xin giấy phép xây dựng: Sổ hồng sao y công chứng, bản vẽ có đóng dấu mộc của đơn vị thiết kế, CMND.

HÌNH THỨC MUA BÁN CHUYỂN NHƯỢNG

Thửa đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Đối với những thửa này chỉ có thể làm thủ tục “đặt chỗ”, đặt cọc chứ chưa thể chuyển nhượng. Hai bên giao tiền (đặt cọc = tiền chuyển nhượng) bàn giao đất và làm thủ tục ủy quyền để làm GCN QSD đất và sang tên.

Thửa đất đã có GCN QSDĐ (sổ hồng): Đặt cọc khoảng 10% giá trị đất (quý khách vui lòng kiểm tra kỹ CMND và sổ hộ khẩu của người đứng tên trên sổ hồng). Sau đó đi công chứng chuyển nhượng tại văn phòng công chứng bất kỳ tại huyện Long Thành.

Contact Me on Zalo