0902445272

Tiềm năng tăng giá hấp dẫn từ đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Giá nhà đất tại khu vực dự án Aqua City đã tăng gấp đôi so với thời điểm mở bán cách đây vài năm. Tuy nhiên, giới đầu tư đánh giá mức giá này vẫn còn tăng mạnh khi nhiều dự án hạ tầng quan trọng của khu vực hoàn thành trong thời gian tới.

Giá nhà đất khu vực Aqua City tăng mạnh

Khảo sát thực tế trong khoảng 2 năm trở lại đây, giá bán của nhiều dự án nhà phố, biệt thự, đất nền khu vực trung tâm Biên Hoà đã tăng rất mạnh so với thời điểm mở bán ra thị trường.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, mức giá tăng nhanh của khu vực này có nhiều yếu tố tác động như hạ tầng giao thông bên cạnh đó là sự xuất hiện của những dự án đại đô thị tầm cỡ .

Khu vực nam Biên Hòa, đặc biệt là dọc tuyến Hương Lộ 2 chỉ cách quận 9, TP.HCM một con sông Đồng Nai là nơi có ghi nhận mức tăng giá nhà đất tăng giá từ 2 – 3 lần so với giá của một hai năm trước đó.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City có quy mô 1.000ha tại phía Đông TP.HCM của tập đoàn Novaland.

Cụ thể, một dự án có quy mô hơn 100ha ở khu vực này mở bán vào tháng 8/2018 có mức giá bán chỉ từ trên dưới 10 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên trung bình khoảng 15 – 24 triệu đồng/m2. Dọc tuyến Hương lộ 2, một số nền đất có vị trí nằm gần tuyến đường lớn này có mức giá trên 30 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý nhất ở khu vực này phải kể đến đại đô thị sinh thái Aqua City của tập đoàn Novaland có quy mô 1.000ha với nhiều phân khu đã và đang được triển khai rầm rộ.

Nhiều nhà đầu tư cho biết, dù giá nhà đất của dự án Aqua City Đồng Nai đã tăng nhanh kể từ khi được giới thiệu ra thị trường vào năm 2019 nhưng mức giá hiện nay vẫn còn rất hấp dẫn, đặc biệt là khi đem so sánh với giá nhà đất trung tâm Biên Hoà hay khu vực quận 9 (TP.HCM) – nơi chỉ cách một con sông Đồng Nai.

Những cơ sở để giá đất còn tăng mạnh

Dân số hiện tại của TP.HCM khoảng 13 triệu người khiến đô thị lớn này đang chịu áp lực lớn về dân số. Mật độ dân cư đông dẫn đến thiếu thốn không gian sống, ô nhiễm, kẹt xe. Do đó, sự xuất hiện của những dự án đại đô thị sinh thái như Aqua City trở thành lựa chọn lý tưởng cho cả nhu cầu an cư lẫn đầu tư lâu dài.

Không gian sống xanh chất lượng, tiện nghi tại Aqua City thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng đầu tư và an cư

Trong số các dự án nằm tại khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM thì Aqua City đang nhận được sự kỳ vọng rất lớn của nhà đầu tư.

Giá nhà đất của khu vực này sẽ còn tăng mạnh khi hàng loạt dự án hạ tầng kết nối khu vực đang được triển khai sẽ về đích trong khoảng 2 – 3 năm tới. Những dự án có thể kể đến như Hương Lộ 2 nối quốc lộ 51 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc TP.HCM – Long Thành mở rộng….

Ngoài ra, sức hút từ việc thành lập thành phố Thủ Đức và siêu dự án sân bay quốc tế Long Thành vừa chính thức khởi công ngày 5/01/2021 cũng khiến tiềm năng của khu vực này được nâng lên đáng kể.

Sân bay Long Thành

Anh Nguyễn Thế Quân (ngụ Đồng Nai) một nhà đầu tư đang sở hữu sản phẩm nhà phố Aqua City nhận định, nếu so với mặt bằng giá nhà phố, biệt thự tại các khu đô thị qui mô lớn, được qui hoạch đồng bộ hoàn chỉnh đã hiện hữu, thì giá trị của các sản phẩm tại Aqua City sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh trong vài ba năm tới khi dự án đi vào vận hành cùng lúc với điểm rơi khi các dự án hạ tầng trọng điểm khu vực hoàn thiện.

Khi những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm hoàn thiện, từ khu đô thị Aqua City chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển về khu vực TP.HCM hay sân bay Long Thành tương lai.

Vị trí tâm điểm kết nối của Aquacity Novaland
Vị trí tâm điểm kết nối của Aquacity

Những đại đô thị sinh thái như Aqua City được quy hoạch đồng bộ với hệ tiện ích nội khu hoàn chỉnh từ trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, công viên cảnh quan… hứa hẹn sẽ tạo nên những “Phú Mỹ Hưng” mới ở khu vực phía Đông TP.HCM.

 

Sân bay Long Thành vừa chính thức được khởi công vào ngày 5/1/2020 và thông tin chính thức thành lập thành phố Thủ Đức là động lực để thị trường BĐS phía Đông tiếp tục tăng trưởng.

 

 

 

Contact Me on Zalo